โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

จ.ลำปาง

 • ลำปาง - ยังคึกคัก! ทยอยไปฉีดวัคซีน ถึงแม้จะใช้สูตรสลับชนิด แต่คนยังตัดสินใจเข้ารับบริการ

  วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เวลา 15:06 น.
  ลำปาง - ยังคึกคัก! ทยอยไปฉีดวัคซีน ถึงแม้จะใช้สูตรสลับชนิด แต่คนยังตัดสินใจเข้ารับบริการ
  ลำปาง - ยังคึกคัก! ทยอยไปฉีดวัคซีน ถึงแม้จะใช้สูตรสลับชนิด แต่คนยังตัดสินใจเข้ารับบริการ

      ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า บรรยากาศที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนีนครลำปาง ซึ่งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 ของเขต อ.เมืองลำปาง บรรยากาศในแต่ละวัน ยังคงเกิดความคึกคัก จากประชาชนชาว จ.ลำปาง โดยส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ที่ได้รับการนัดหมาย ให้เข้ามาฉีดวัคซีนผ่านการลงทะเบียนในระบบหมอพร้อม และผู้ที่เคยลงทะเบียนผ่านระบบ อสม. ที่ออกไปเคาะประตูหน้าบ้าน ในช่วงที่ผ่านมา ได้เข้ารับวัคซีนอย่างต่อเนื่อง

     ถึงแม้ทางจังหวัดลำปาง จะเริ่มฉีดวัคซีนแบบสลับ โดยเข็มแรก ฉีดซิโนแวค และเข็ม 2 กำหนดฉีดแอสตร้าเซนเนก้า โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 แล้ว ชาวลำปางยังเกิดความมั่นใจ และเข้ามารับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากตัวเลขผู้เข้ามาฉีดวัคซีน ในระบบการฉีดวัคซีนแบบสลับ ตั้งแต่วันที่ 19 – 26 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา มีมากกว่า 5,300 คน แล้ว

     ภาพรวมทั้งจังหวัด ขณะนี้ มีประชาชนใน จ.ลำปาง เข้ารับการฉีดวัคซีนไปแล้ว 42,508 คน แบ่งเป็นผู้ที่ฉีดเข็ม 1 จำนวน 42,508 คน เข็ม 2 จำนวน 16,103 คน และจากข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้รายงานว่า มีการเริ่มฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้ว จำนวน 473 คน เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน หรือเป็นการบูสเตอร์โดส ให้กับเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่เป็นบุคคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข.

  ฅนลำปางดอทคอม