โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

สังคม

 • ลำปาง – ปิดด่วน! โรงเรียนป้องกันแพร่เชื้อ ปิดทุกระดับ 7 วัน ส่วนอนุบาล 3 ปิด 14 วัน

  วันอาทิตย์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เวลา 11:51 น.
  ลำปาง – ปิดด่วน! โรงเรียนป้องกันแพร่เชื้อ ปิดทุกระดับ 7 วัน ส่วนอนุบาล 3 ปิด 14 วัน
  ลำปาง – ปิดด่วน! โรงเรียนป้องกันแพร่เชื้อ ปิดทุกระดับ 7 วัน ส่วนอนุบาล 3 ปิด 14 วัน

     จากกรณีที่พบเด็กนักเรียนหญิง อายุ 5 ขวบ นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3 ของโรงเรียนเอกชนในพื้นที่ อ.เกาะคา จ.ลำปาง ป่วยติดเชื้อโควิด – 19 ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 23 ของ จ.ลำปาง โดยเป็นการติดเชื้อมาจากคนในครอบครัว ซึ่งเป็นอา ชาย อายุ 35 ปี ชาว อ.เกาะคา มีอาชีพเป็นพนักงานส่งของบริษัทเอกชน ที่เดินทางไปเที่ยวหาญาติในกรุงเทพมหานคร เป็นระยะเวลา 6 วัน แล้วกลับมาบ้านใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง แล้วไม่กักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการด้านสาธารณสุขของจังหวัด (ตามข่าวก่อนหน้า https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2466)

     ซึ่งชายรายนี้ ได้อยู่อาศัยร่วมกับผู้คนในบ้าน และยังออกไปทำงานส่งของตามปกติ รวมถึงยังไปดื่มสุรากับเพื่อนอีก ทำให้เกิดการแพร่เชื้อสู่หลาน อายุ 5 ขวบ , แม่ อายุ 54 ปี ปู่ อายุ 72 ปี และเพื่อนรุ่นน้อง อายุ 32 ปี รวมขณะนี้ 5 คน ซึ่งถือว่าเป็นการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน หรือคลัสเตอร์ใหม่ในพื้นที่ ที่ต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวขณะนี้ถึง 73 คน ในจำนวนนี้ มีเด็กเรียน 27 คน , ครู 1 คน และคนขับรถยนต์ตู้รับส่งนักเรียน รวม 29 คน ถูกกักตัว และเฝ้าระวังอาการ 14 วัน โดยที่ผลตรวจหาเชื้อรอบแรก เป็นลบ

      ล่าสุดทางโรงเรียนเอกชนในพื้นที่ อ.เกาะคา ที่มีเด็กนักเรียนติดเชื้อข้างต้น ได้ทำหนังสือไปยังศึกษาธิการจังหวัดลำปาง เพื่อรายงานการพบนักเรียนติดเชื้อ 1 ราย เป็นเด็กนักเรียนหญิง ชั้นอนุบาล 3 ซึ่งนักเรียนรายนี้มาเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ก่อนที่จะทราบว่า มีบุคคลในครอบครัวติดเชื้อ จึงให้งดเรียน ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา และทางโรงเรียนก็พบว่า มีเพื่อนร่วมชั้นเรียน ที่เป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

    โรงเรียน จึงมีมาตรการ ดังนี้ 1.ประกาศด่วนปิดเรียนทุกระดับชั้น เป็นเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 – 11 กรกฎาคม 2564 , 2.ประกาศปิดเรียนในระดับชั้นอนุบาล 3 เป็นระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 – 18 กรกฏาคม 2564 , 3.ทำความสะอาดโรงเรียน ทั้งห้องเรียน อาคารเรียน ห้องน้ำ สนามเด็กเล่น โรงอาหาร ทุกบริเวณของโรงเรียน และ 4.กลุ่มเสี่ยงสูงที่ใกล้ชิดเด็กเรียนที่ป่วยติดเชื้อ ได้แก่ นักเรียนอนุบาล 3 , ครูผู้สอน และพนักงานขับรถยนตตู้รับส่งนักเรียน ตลอดจนเด็กนักเรียนบนรถ ให้ไปตรวจหาเชื้อทุกคน และให้กักตัวอยู่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน

  ฅนลำปางดอทคอม

  คืบหน้าเรื่องนี้..โรงเรียนปิดตาม กันพรึบ! กว่า 30 แห่ง แล้ว หลังเจอคลัสเตอร์เกาะคา (ดูข่าวกดที่ลิงค์)

  https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2468