โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง – เตรียมใช้! รพ.สนาม ที่แรก อบจ. 80 เตียง รองรับผู้ติดเชื้อ ทะลักจากเขตเมือง

  วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 07:55 น.
  ลำปาง – เตรียมใช้! รพ.สนาม ที่แรก อบจ. 80 เตียง รองรับผู้ติดเชื้อ ทะลักจากเขตเมือง
  ลำปาง – เตรียมใช้! รพ.สนาม ที่แรก อบจ. 80 เตียง รองรับผู้ติดเชื้อ ทะลักจากเขตเมือง

     วันที่ 20 เมษายน 2564 นายจำลักษณ์ กันเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เข้าตรวจเยี่ยมสถานที่ตรวจกลุ่มเสี่ยงสูง และผู้สัมผัส ที่มาตรวจหาเชื้อโควิด – 19 บริเวณจุดคัดกรองโรงพยาบาลลำปาง พร้อมกับให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ในการทำหน้าที่ตรวจคัดกรอง และเก็บสารคัดหลั่งของกลุ่มเสี่ยง ซึ่งถือว่าเป็นการทำงานอย่างหนัก

     ก่อนที่จะไปตรวจเยี่ยมสถานที่ในการให้บริการดูแล และรักษาผู้ป่วยติดเชื้อภายในโรงพยาบาลลำปาง ที่สามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ จำนวน 70 เตียง ซึ่งขณะนี้ มีผู้ป่วยที่อยู่ในความดูแลแล้ว 61 ราย จากจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมในการระบาดระลอกใหม่นี้ ใน จ.ลำปาง จำนวน 135 ราย ซึ่งผู้ป่วยรายอื่นๆ กระจายพักรักษาตามโรงพยาบาลในอีก 12 อำเภอ ของ จ.ลำปาง ทั้งโรงพยาบาลเขลางค์นคร - ราม , โรงพยาบาลเวชชารักษ์ จ.ลำปาง และโรงพยาบาลประจำอำเภอ

     ทางจังหวัดได้เตรียมพร้อมสถานที่ เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามแล้ว จำนวน 3 แห่ง เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาด หากผู้ป่วยในเขต อ.เมือง จ.ลำปาง มีมากขึ้น และเกินขีดในการดูแล ก็จะมีการส่งไปยังโรงพยาบาลสนาม ที่มีความพร้อมในการดูแล จำนวน 180 เตียง ได้แก่ พื้นที่ใน อบจ.ลำปาง 80 เตียง , ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรี และครอบครัวภาคเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง 60 เตียง และสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาคเหนือ จ.ลำปาง  อีก 40 เตียง

  (ภาพข่าว รพ.เวชชารักษ์ อ.เกาะคา จ.ลำปาง)

     โรงพยาบาลสนามที่แรกของ จ.ลำปาง ณ อบจ.ลำปาง จะเปิดใช้งานก่อน ในวันที่ 23 เมษายน 2564 เนื่องจากมีความพร้อม ทั้งสถานที่ ห้องน้ำ และเครื่องปรับอากาศ สามารถใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วย ได้เป็นอย่างดี.

  ฅนลำปางดอทคอม