โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง – ลมพายุ! ซัดเสาไฟหัก 13 ต้น กระทบหมู่บ้าน , รพ.ไฟดับ ด้านบ้านเรือน หลังคาปลิวนับร้อยหลัง

  วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2564 เวลา 07:30 น.
  ลำปาง – ลมพายุ! ซัดเสาไฟหัก 13 ต้น กระทบหมู่บ้าน , รพ.ไฟดับ ด้านบ้านเรือน หลังคาปลิวนับร้อยหลัง
  ลำปาง – ลมพายุ! ซัดเสาไฟหัก 13 ต้น กระทบหมู่บ้าน , รพ.ไฟดับ ด้านบ้านเรือน หลังคาปลิวนับร้อยหลัง

    วันที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 17.00 น. ในพื้นที่ อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ และบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย

     โดยบริเวณถนนทางเข้า อ.เสริมงาม บริเวณป้อมยามแม่กึ๊ด สภ.เสริมงาม เขตบ้านแม่กึ๊ด ม.1 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ได้เกิดลมแรงมาก ได้พัดเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงไป 13 ต้น ทับบ้าน และสิ่งปลูกสร้าง จำนวน 2 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

    จากเสาไฟฟ้าที่หักโค่นลง ได้ส่งผลทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างไปหลายหมู่บ้าน และหลายตำบลของ อ.เสริมงาม รวมถึงโรงพยาบาลเสริมงาม ที่อยู่ใกล้แนวเสาไฟฟ้าที่หักลง ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง สาขาเสริมงาม เร่งเข้าซ่อมแซม

     ด้าน นายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอเสริมงาม และ นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้รุดตรวจสอบพื้นที่ประสบภัย พบบ้านเรือนได้รับผลกระทบ หลังคาถูกแรงลมพัดเปิดออกไป จำนวนกว่า 100 หลัง กระจายใน 7 หมู่บ้าน 3 ตำบลของ อ.เสริมงาม จากการสำรวจเบื้องต้น พบหมู่บ้านแม่กึ๊ด ม.1 มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ 45 หลัง , บ้านนาบอน ม.2 จำนวน 12 หลัง , บ้านแม่ต๋ำใต้ ม.10 จำนวน 29 หลัง   

  ฅนลำปางดอทคอม