โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

บันเทิง-ท่องเที่ยว

 • ลำปาง – ส่งท้ายหยุดยาว! กราบไหว้พระเจ้าล้านทอง มณฑปที่สวยงาม ก่อนกลับไปทำงาน

  วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 13:02 น.
  ลำปาง – ส่งท้ายหยุดยาว! กราบไหว้พระเจ้าล้านทอง มณฑปที่สวยงาม ก่อนกลับไปทำงาน
  ลำปาง – ส่งท้ายหยุดยาว! กราบไหว้พระเจ้าล้านทอง มณฑปที่สวยงาม ก่อนกลับไปทำงาน

      วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่วัดพระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองล้านนา อายุกว่า 1,300 ปี เกิดความคึกคักจากประชาชน และท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาเที่ยว จ.ลำปาง และจังหวัดทางภาคเหนือ ในช่วงวันหยุดยาวนี้ และกำลังจะเดินทางกลับลงไป จึงเดินทางมาที่วัด เพื่อกราบไหว้พระ และทำบุญ ส่งท้ายในช่วงวันหยุดยาว

    ประชาชน และนักท่องเที่ยว นำดอกไม้ธูปเทียนเข้ากราบไหว้พระเจ้าล้านทอง พระพุทธรูปองค์ใหญ่ทองคำแท้ ที่อยู่ในมณฑปทองคำสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ภายในวิหารหลวงของวัดพระธาตุลำปางหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคล และชมความสวยงามของมณฑปสีทอง ที่เก่าแก่หาชมได้ยาก

     จากนั้นประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างบูชาเทียน เพื่อจุดหน้าองค์พระธาตุลำปางหลวง ซึ่งเป็นพระบรมธาตุสีทอง ที่เก่าแก่คู่ จ.ลำปาง และล้านนา โดยองค์พระธาตุบรรจุพระรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อยู่ภายใน ประชาชน และนักท่องเที่ยว จึงตั้งใจเดินวรรอบองค์พระธาตุ 3 รอบ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา พร้อมนำธูป และเทียนสะเดาะเคราะห์ จุด และกราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ถือเป็นการทำบุญส่งท้ายช่วงวันหยุดยาว ก่อนที่จะกลับไปเริ่มทำงานในวันพรุ่งนี้.

  ฅนลำปางดอทคอม