โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

บันเทิง-ท่องเที่ยว

 • ลำปาง – ล้นทะลัก จากแม่กำปอง คนแห่เที่ยวยอดภู กิ่วฝิ่นคึกคัก สัมผัสอากาศหนาวยามเช้า

  วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 10:37 น.
  ลำปาง – ล้นทะลัก จากแม่กำปอง คนแห่เที่ยวยอดภู กิ่วฝิ่นคึกคัก สัมผัสอากาศหนาวยามเช้า
  ลำปาง – ล้นทะลัก จากแม่กำปอง คนแห่เที่ยวยอดภู กิ่วฝิ่นคึกคัก สัมผัสอากาศหนาวยามเช้า

     วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เช้าวันนี้ บนยอดดอยกิ่วฝิ่น บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ จซ.7 (ดอยล้าน) อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นยอดดอยจุดชมวิว ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,517 เมตร ที่ถือว่ามีความสวยงาม และเป็นยอดดอยที่มีระดับความสูง เป็นอันดับ 3 รองจากดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ และดอยภูลังกา จ.พะเยา บรรยากาศการท่องเที่ยวเกิดความคึกคักอย่างมาก จากประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่แห่ขึ้นมาเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ และเกิดล้นทะลักข้ามมายังยอดดอยกิ่วฝิ่น อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย และชมแสงแรกของวัน พระอาทิตย์ขึ้น และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จะที่จะเห็นขุนเขาสูง 4 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่  จ.เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน และลำปาง

     นายเทวัญ จันทร์พรหม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เปิดเผยว่า อากาศเช้าวันนี้ ยังเกิดความหนาวเย็นอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส เนื่องจากอยู่บนยอดดอย ซึ่งยอดดอยกิ่วฝิ่นแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวรอยต่อ จ.ลำปาง และ จ.เชียงใหม่ ห่างจากหมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เพียงแค่ 4 กิโลเมตร จึงทำให้ผู้คนได้ข้ามจังหวัดมาเที่ยวได้ สำหรับเส้นทางที่ข้ามเข้ามาก็เป็นเส้นทางลัดเลาะมาตามเขาสูง จึงมีความราดชัน จึงขอให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้ใช้ความระมัดระวังในการเกิดทางมา

     นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ จซ.7 (ดอยล้าน) อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน รวมกับชาวบ้านในหมู่บ้าน ยังคงเน้นย้ำในการตั้งจุดคัดกรอง และลงทะเบียน พร้อมให้สแกน คิวอาท์โค้ช แอพลิเคชั่นไทยชนะ เพื่อร่วมกันเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด – 19 ด้วย.

  ฅนลำปางดอทคอม