โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

Hot News!

 • ลำปาง – ตรวจจุดศูนย์กลาง! แผ่นดินไหว ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม คาดเกิดจากแขนง รอยเลื่อนพะเยา

  วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 15:10 น.
  ลำปาง – ตรวจจุดศูนย์กลาง! แผ่นดินไหว ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม คาดเกิดจากแขนง รอยเลื่อนพะเยา
  ลำปาง – ตรวจจุดศูนย์กลาง! แผ่นดินไหว ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม คาดเกิดจากแขนง รอยเลื่อนพะเยา

     วันที่ 14 กันยายน 2564 นายชาญ จูคง นายอำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมด้วย นายประเสริฐ ต่อเขต หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ ที่ดูแลพื้นที่ อ.แจ้ห่ม ตลอดจนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้รุดตรวจสอบจุดศูนย์กลางของการเเกิดแผ่นดินไหววันนี้ เวลา 05.41 น. (ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้า https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2508)

      หลังจากนั้น ยังเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกครั้ง เมื่อเวลา 07.33 น. ขนาด 2.2 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 5 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางทั้ง 2 ครั้ง อยู่ห่างกันเล็กน้อย ในพื้นที่ ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม

     จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบจุดศูนย์กลาง อยู่ในเขตหมู่บ้านหนองกอก ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยเป็นบริเวณแนวไร่ข้าวโพด ใกล้กับแนวป่า ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งครั้งแรกชาวบ้านในพื้นที่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน ส่วนการเกิดอาฟเตอร์ช็อก ตามมา ชาวบ้านไม่รู้สึก

     สำหรับการเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากรอยเลื่อนพะเยา ซึ่งเป็นรอยเลื่อนที่มีพลัง ที่มีรอยแขนงพาดผ่านลงมาจาก จ.พะเยา ลงมาสู่ อ.วังเหนือ และ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ด้าน นายชาญ จูคง นายอำเภอแจ้ห่ม ได้สั่งการให้กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ออกแจ้งเตือนให้ชาวบ้านได้รับทราบ ถึงการเกิดแผ่นดินไหวทั้ง 2 ครั้ง และให้เฝ้าระวัง เตรียมพร้อมรับมือ หากเกิดภัยขึ้น ก็ขอให้ชาวบ้านหลบอยู่ในที่ปลอดภัย.

  ฅนลำปางดอทคอม